Lễ khai mạc ngày hội sách Việt Nam lần thứ V

Đồng chí Phạm Duy Quyền bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc.

Như chúng ta đã biết : Sách là công cụ truyền dạy kiến thức những điều hay lẽ phải của thế hệ trước cho thế hệ sau. Cũng như Lê_Nin đã từng dạy " Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có Chủ Ngĩa Xã Hội và Chủ Nghĩa Cộng Sản". Ngày nay, trong thời đại văn minh công nghiệp, ngoài sách còn có một số công cụ khác nhưng sách vẫn là công cụ kết nối giữa các dân tộc, tôn giáo, các nền văn minh và cũng là một kho tàng kiến thức mà mỗi chúng ta đang đi tìm kiếm. Vì vậy có một bạn tốt cho ta nhiều điều hay, có một cuốn sách hay cho ta nhiều điều tốt, nhận thấy tầm quan trọng của sách và hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ V chúng ta hãy tăng cường đọc sách, thường xuyên đọc sách, việc đọc sách cần như một nhu cấu một thói quen, một món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được trong mỗi chúng ta. Khuyến khích mọi người cùng đọc sách, bàn luận về vấn đề sau khi đọc và vận dụng những điều học được từ việc đọc sách vào cuộc sống háng ngay, để sử dụng thời gian nhàn rỗi một cách có ích nhất, hiệu quả nhất. Các em học sinh có thêm nhiều kiến thức qua việc đọc sách để phục vụ việc học tập, rèn luyện. Chúc các em thành công.

Tôi xin tuyên bố khai mạc ngày hội sách Việt Nam lần thứ V tại trường Tiểu Học Đình Phùng.